Đà Nẵng 02/10/2022

HÀNH TRÌNH HỘI NHẬP CỦA DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ THIẾU NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thứ sáu, 30/09/2016

     Công ty TNHH MTV Phong Bắc được thành lập năm 2004, tiền thân là DNTN Phong Bắc, có trụ sở tại Tổ 25, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là sản xuất chổi đót xuất khẩu. Từ một DNTN nhỏ, vượt qua bao khó khăn để dần khẳng định uy tín trên thị trường, đến nay công ty TNHH MTV Phong Bắc đã mở rộng sản xuất kinh doanh, số lượng lao động gần 30 người. Với đặc thù ngành nghề, do đó người lao động chủ yếu là người lớn tuổi, bởi công việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ nên phải thật sự chịu khó và yêu nghề mới có thể gắn bó với nghề. Hơn 10 năm qua, công ty tuyển dụng và đào tạo nhiều lứa thợ tâm huyết và gắn bó cùng sự phát triển của công ty. Đến nay, doanh thu hàng năm của công ty ước gần 13 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 400 triệu đồng mỗi năm, thu nhập bình quân của người lao động đạt 3,5 triệu đồng/tháng.
     Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Phong Bắc luôn xác định, để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, đủ năng lực cạnh tranh với thị trường xuất khẩu thì vấn đề con người luôn được quan tâm, coi trọng. Ở Công ty TNHH MTV Phong Bắc, nhờ Công đoàn làm cầu nối, mọi chế độ chính sách cũng như nhiều chế độ đãi ngộ dành cho người lao động được ưu tiên hàng đầu. 100% người lao động được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng thời hạn. Ngay từ đầu năm, công ty chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động; xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ, nội qui lao động ở doanh nghiệp. Tại Hội nghị này, mọi quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động được bàn bạc công khai, minh bạch, từ đó người lao động yên tâm, nỗ lực sản xuất. Là đơn vị từng được UBND thành phố tặng Bằng khen về “Đã có thành tích trong việc chăm lo tốt đời sống người lao động từ năm 2011 đến năm 2013”, Công ty TNHH MTV Phong Bắc tuy nhỏ nhưng hoạt động thật sự hiệu quả, bà Trần Thị Kim Trinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ tự hào cho biết về đơn vị trực thuộc của mình như thế. Bà Trinh cho biết thêm: Ngoài việc xây dựng và thực hiện thang lương, bảng lương theo quy định, Công ty TNHH MTV Phong Bắc còn ký kết bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so luật định. Hàng năm, ngoài việc phối hợp với CĐCS tổ chức các ngày kỷ niệm 8/3, 20/10, phát thưởng cho con em đoàn viên Công đoàn học giỏi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tặng quà dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn đi tham quan, dã ngoại... công ty còn hỗ trợ 100% tiền điện, nước, ăn ở cho người lao động xa nhà ở trọ tại công ty.  
     Bên cạnh việc chủ động chăm lo đời sống người lao động, coi người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Công ty TNHH MTV Phong Bắc còn là doanh nghiệp đề cao ý thức chấp hành pháp luật; tạo điều kiện tốt nhất để CĐCS hoạt động. Chủ động phối hợp với Công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua trong CNLĐ, đặc biệt thi đua trong sản xuất để hoàn thành các đơn hàng của nước ngoài, khuyến khích công nhân đóng góp nhiều sáng kiến nhằm đem lại chất lượng cho sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, tăng năng suất lao động. Hàng tháng, các bộ phận quản lý đề nghị công ty khen thưởng và phụ cấp cho những người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những sáng kiến đem lại hiệu quả. Điều này trở thành nguồn động lực để người lao động ra sức thi đua và gắn bó với doanh nghiệp. Có mặt trong danh sách đề nghị tôn vinh Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2016 của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, hy vọng Công ty TNHH MTV Phong Bắc trở thành tấm gương sáng về chăm lo đời sống người lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trên đường vươn ra biển lớn hội nhập.

Một buổi giao lưu văn nghệ mừng ngày 8/3 được Công ty TNHH MTV Phong Bắc
 phối hợp BCH CĐCS tổ chức tạo sân chơi cho NLĐ
                                        Ngọc Yến
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03843515
Hôm nay:928
Tất cả:03843515
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn