Đà Nẵng 05/02/2023

Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Thứ bảy, 29/10/2022

Là một trong những ngọn cờ đầu khối thi đua Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) quận Thanh Khê, thành phố và các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen cho những thành tích xuất sắc, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh đã tạo nên dấu ấn của một nhiệm kỳ…

     Hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội
     Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh hiện có 211 đoàn viên Công đoàn. Xác định công tác phát triển đoàn viên là một nhiệm vụ sống còn của tổ chức, có đoàn viên Công đoàn mới có tổ chức Công đoàn. Vì lẽ đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty đã xây dựng Chương trình hành động toàn khóa, phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc Công ty, tập trung bố trí mọi nguồn lực để thực hiện công tác này, đảm bảo tăng về số lượng, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới. Đến nay, đã phát triển mới 26 đoàn viên, 100% người lao động là đoàn viên Công đoàn, hoàn thành chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh lần II, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
     Cùng với đó, Công đoàn Công ty cũng chú trọng và phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng, thương lượng và ký mới Thỏa ước lao động tập thể gồm nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động, cao hơn so với quy định của pháp luật hiện hành; tổ chức hội nghị người lao động hàng năm, đối thoại định kỳ và đột xuất giữa Ban lãnh đạo Công ty với người lao động.
     Qua trao đổi, đoàn viên, người lao động Công ty đều có chung nhận định, việc Công đoàn phối hợp định kỳ tổ chức đối thoại giữa Ban giám đốc Công ty với người lao động ngay tại nơi làm việc đã kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc làm, đời sống... Các vấn đề phát sinh đều được lãnh đạo công ty quan tâm giải quyết. Điều này khiến công nhân lao động rất phấn khởi và an tâm làm việc.
     Nỗ lực vì đoàn viên, người lao động
     Ông Phạm Công Lợi, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết xác định công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức nên Công đoàn cơ sở luôn là thành viên tích cực trong Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty. Tính đến nay, Công đoàn Công ty đã tham gia xét nâng lương thường xuyên cho 171 lượt công nhân viên công ty; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về với kinh phí gần 90 triệu đồng mỗi năm hay tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tặng quà các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động dịp 1/6... 
     Chính nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn, nhiều công nhân đã yên tâm lao động, sản xuất và gắn bó lâu dài với đơn vị.
Chị Nguyễn Thị Thu Hương, người gắn bó với công ty trong những ngày đầu thành lập. Mức lương hiện tại gần 10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chính sách ưu đãi của Công ty đã giúp chị yên tâm làm việc. “Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực nhân các dịp Lễ, Tết. Đây là cơ hội để chúng tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”, chị Hương tâm sự.
     Bên cạnh việc thường xuyên nắm tình hình đời sống, việc làm của người lao động, đồng hành, chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh đã đề xuất, hỗ trợ Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng 3.500 lít xăng, Đoàn xe cứu tế Thành đoàn Đà Nẵng 3.000 lít dầu Diesel; ủng hộ Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Tỉnh Quảng Nam 1.000 suất ăn trị giá 50 triệu đồng và nhiều hoạt động thiết thực khác dành cho đoàn viên, người lao động công ty trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố.
     Là doanh nghiệp ngoài nhà nước, chuyên kinh doanh mặt hàng xăng dầu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh luôn hiểu được tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động. Để làm tốt công tác này, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp chính quyền chuyên môn cùng cấp tổ chức huấn luyện cho 100% đoàn viên, người lao động. Anh Lợi cho biết thêm, “Được huấn luyện thường xuyên, anh, chị, em trong Công ty luôn có kĩ năng, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động. Nhờ đó, Công ty chúng tôi chưa từng xảy ra các vụ cháy nổ nào nghiêm trọng”.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Thanh Khê chúc mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh 
 
     Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Công đoàn thường xuyên phát động với nhiều cách làm hay, hiệu quả đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong tác phong và lề lối làm việc của công nhân viên, người lao động, góp phần hoàn các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh trong năm của công ty.
     Ông Phan Văn Sáng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thanh Khê, đánh giá: “Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh là đơn vị tiêu biểu trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước. Nhờ làm tốt chức năng máu thịt của tổ chức, Công đoàn Công ty đã trở thành cầu nối giữa Ban giám đốc Công ty và người lao động”.
Nhờ việc chú trọng và triển khai các hoạt động có định hướng, 5 năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tại doanh nghiệp. Góp phần vào thành quả chung này, phải kể đến sự phối hợp nhịp nhàng và đầy trách nhiệm của Ban giám đốc công ty. “Công đoàn Công ty luôn chủ động trong mọi hoạt động của mình, đặc biệt là đề xuất, giải quyết tốt các vướng mắc của người lao động. Chúng tôi đánh giá rất cao”, Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty, cho biết.
     Phát huy thành quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới, 2023-2028, với phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới nội dung và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn; tăng cường vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, tất cả vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của Doanh nghiệp”.. để Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh thực sự là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp.
 
PHƯƠNG TRÀ
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04012595
Hôm nay:392
Tất cả:04012595
Đang trực tuyến:25
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn