Đà Nẵng 04/12/2022

Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Thứ sáu, 13/10/2017

Nhiều năm qua, bên cạnh những hoạt động bề nổi làm nên thương hiệu một đơn vị dẫn đầu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố, công tác chăm lo đời sống CCVCLĐ của Công đoàn Viên chức thành phố đã để lại dấu ấn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

         Thời gian qua, Công đoàn Viên chức thành phố luôn đặt nhiệm vụ chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ, Công đoàn Viên chức thành phố cũng đã nỗ lực trong công tác chăm lo, tạo nhiều phúc lợi tốt hơn. Theo đó, năm 2012, đã tham mưu, đề xuất nguồn vốn ủy thác của UBND thành phố qua Ngân hàng Chính sách xã hội để CBCCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay. Qua đó, giải quyết cho 870 lượt người vay với tổng số tiền 35,455 tỷ đồng, dư nợ bình quân 41 triệu đồng/người; góp phần giải quyết nhu cầu thiết thực của CBCCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đồng thời, Công đoàn Viên chức thành phố đã trợ cấp khó khăn cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 900 suất quà cho đoàn viên xa quê, về quê ăn Tết cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán; trợ cấp 71 trường hợp khó khăn đột xuất; thăm hỏi, phúng viếng hàng trăm trường hợp; trao học bổng cho 186 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu con CCVCLĐ. Công đoàn Viên chức đề xuất LĐLĐ thành phố xây dựng, sửa chữa 27 nhà Mái ấm Công đoàn, Công đoàn Viên chức hỗ trợ 3 đoàn viên khó khăn sửa nhà… với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; tổ chức có hiệu quả các hội thao, hội diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên đoàn viên, CCVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Ngoài các hoạt động cụ thể do Công đoàn Viên chức phát động, thực hiện, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố cho biết thêm: “Chúng tôi đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp tốt với chính quyền chăm lo, cải thiện đời sống cho CCVCLĐ, bình quân thu nhập tăng thêm của cán bộ, CCVCLĐ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng từ nguồn tiết kiệm của cơ quan, đơn vị”. Bên cạnh đó, một số CĐCS tiếp tục duy trì quỹ tương thân, tương ái, phong trào “Nuôi heo đất”, góp vốn quay vòng từ nguồn đóng góp hằng tháng của đoàn viên để cho vay không lãi suất, góp phần giải quyết khó khăn đột xuất trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, còn duy trì thường xuyên việc khám sức khỏe định kỳ cho CCVCLĐ; đã có 12.500 lượt người được khám sức khỏe với kinh phí từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/người/lần; thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, giúp đỡ 3.800 trường hợp đoàn viên và thân nhân bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Dịp Tết cổ truyền hằng năm, các CĐCS trao gần 6.000 suất quà cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ với kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.
          Không dừng lại ở đó, Công đoàn Viên chức thành phố còn quan tâm đến hoạt động thể dục, nâng cao thể chất cho đoàn viên, CCVCLĐ. Vừa qua, Công đoàn Viên chức thành phố đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình máy tập thể dục tại công viên thuộc khu chung cư A6 Vũng Thùng (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), góp phần chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung chia sẻ: “Việc trao tặng hệ thống máy tập thể dục công viên được Công đoàn Viên chức xác định là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố lần thứ 6, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ 16 và Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam; đồng thời là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác chăm lo, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần và tạo phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, CCVCLĐ cũng như nhân dân đang sinh sống tại khu vực chung cư A6 Vũng Thùng”. Đây là một địa bàn vùng ven, cũng là nơi có đông cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ sinh sống nhưng lại chưa có nhiều thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng.
          Sau hơn một tháng đẩy mạnh thiết kế và thi công, 13 thiết bị tập thể dục với tổng kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng được huy động từ nguồn đóng góp của đoàn viên Công đoàn Viên chức thành phố đã được bàn giao, đưa vào sử dụng. Có mặt tại lễ khánh thành công trình, chị Lê Ngọc Lan, một cán bộ hiện đang sinh sống tại khu vực này phấn khởi chia sẻ: “Tôi từng được Công đoàn Viên chức hỗ trợ vốn vay để tạo thêm việc làm, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Giờ đây, thêm một công trình mang nhiều ý nghĩa đến với chúng tôi, tạo không gian thụ hưởng và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Tôi thật sự ấn tượng với những kết quả và nỗ lực mà Công đoàn Viên chức làm được cho đoàn viên, CCVCLĐ”.
          Một nhiệm kỳ trôi qua với nhiều khó khăn và bộn bề trách nhiệm, tuy vậy, bằng những nỗ lực không ngừng, Công đoàn Viên chức thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về đoàn viên, CCVCLĐ; không chỉ chăm lo đời sống vật chất mà đời sống tinh thần cũng được quan tâm nhiều hơn, sát sao hơn, giúp đội ngũ đoàn viên, CCVCLĐ ngày càng yên tâm công tác, đóng góp sức mình cho sự phát triển của thành phố.
        
            
                                                                                                                                                            Ngọc Chân

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03927383
Hôm nay:534
Tất cả:03927383
Đang trực tuyến:39
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn