Đà Nẵng 11/06/2023

Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Đà Nẵng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ sáu, 19/05/2023

Sáng 19/5, Công đoàn Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức Phiên thứ 2 Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm Kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố và 200 đại biểu đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

     
      Công đoàn ngành Y tế thành phố hiện đang quản lý 32 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 9.364 đoàn viên, tăng 1.173 đoàn viên so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, nữ chiếm tỷ lệ 71,6%; cán bộ có trình độ sau Đại học là 12,4%, đại học chiếm tỷ lệ 33,3 %; cao đẳng là 17.8%;  trung cấp 26,9%; còn lại nhân viên khác chiếm 9,6%.
      Nhiệm kỳ 2017-2022, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của đơn vị . Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng, các cấp Công đoàn ngành y tế thành phố đã chủ động, sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghi quyết Đại hội lần thứ XI đề ra với những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực khi có 1.173 đoàn viên được kết nạp mới trong nhiệm kỳ, vượt 234% chỉ tiêu Đại hội đề ra.
     Công tác chăm lo đời sống của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ được các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền thực hiện tốt. Công đoàn ngành đã trao 750 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết sum vầy, phối hợp tổ chức Chuyến xe Công đoàn đưa trên 500 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, sum họp bên gia đình và người thân.

     
     Thực hiện hỗ trợ cho 15 đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị nhiễm Covid-19, bị cách ly y tế là 1.272 trường hợp với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó, nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố hỗ trợ là 543 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành Y tế thành phố còn rà soát, đề nghị xây dựng, sửa chữa 52 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với kinh phí 1,48 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Hoạt động xã hội Công đoàn thành phố.
     Phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” luôn được Công đoàn ngành Y tế thành phố chú trọng khi có hơn 900 Đề tài nghiên cứu khoa học, 250 sáng kiến cải tiến được triển khai trong nhiệm kỳ. Qua đó, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

     
     Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn ngành Y tế thành phố đặt ra mục tiêu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chuyên môn với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; góp phần xây dựng đội ngũ công nhân hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng ngành Y tế thành phố vững mạnh toàn diện, vững bước trước những yêu cầu mới, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng văn minh hiện đại. 

     
     Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Đà Nẵng đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 24 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng và 01 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.
 
Phương Trà
 


 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186144
Hôm nay:417
Tất cả:04186144
Đang trực tuyến:31
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn