Đà Nẵng 04/12/2022

Công đoàn ngành Xây dựng thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2016

Thứ tư, 08/06/2016

Sáng 4/6, tại Hội trường LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2016 do Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức. Hội thi thu hút 36 thí sinh và gần 300 cổ động viên thuộc 12 đội tham dự với 3 phần thi: Phần thi lý thuyết nghiệp vụ công tác Công đoàn, phần thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu.

   Trong phần thi kiến thức và xử lý tình huống, các thí sinh thể hiện sự hiểu biết sâu về nghiệp vụ công tác Công đoàn cũng như những kiến thức về pháp luật. Bằng vốn kiến thức, sự hiểu biết pháp luật các thí sinh đã đưa ra cách xử lý tình huống thông minh, sáng tạo, có sức thuyết phục cao. Điều này khẳng định đội ngũ cán bộ Công đoàn có sự vận dụng lý luận vào hoạt động để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn một cách hiệu quả. Ngoài ra, phần thi năng khiếu cũng thu hút ban giám khảo và người xem bởi các tiết mục dự thi phong phú như múa, hát, dân ca, hò vè… Theo ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch CĐ ngành xây dựng Đà Nẵng: hội thi là hình thức sinh hoạt giúp cán bộ Công đoàn nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ Công đoàn, hiểu sâu về tổ chức Công đoàn, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam; qua đó, đúc rút những kinh nghiệm hoạt động từ cơ sở, để củng cố và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đào tạo đội ngũ cán bộ, đổi mới mạnh mẽ và quyết liệt nội dung, phương pháp hoạt động, tư duy nhận thức về Công đoàn trong giai đoạn mới.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CĐCS cơ quan Sở Xây dựng; CĐCS Công ty CP Meico đoạt giải nhì; CĐCS Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng và CĐCS Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng đồng giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích và giải cho các thí sinh xử lý nhanh các tình huống.
Đồng chí Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và đồng chí Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng
trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi
                                Võ Anh Dũng
 


 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03927351
Hôm nay:502
Tất cả:03927351
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn