Đà Nẵng 27/03/2023

Công đoàn ngành Xây dựng thành phố Đà Nẵng nỗ lực vì người lao động

Thứ hai, 20/02/2017

Ngày 17/02, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Công đoàn ngành Xây dựng thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.

    Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn; dự thảo báo cáo công tác Kiểm tra năm 2016. Trong năm 2016, Công đoàn ngành Xây dựng đã tập trung chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả trong việc xây dựng nội quy lao động, quy chế tiền lương, thưởng, các chế độ chính sách khác đối với NLĐ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn ngành đã tổ chức trao trợ cấp khó khăn cho 80 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện khác. Phát huy tối đa các nguồn lực nhằm chăm lo quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ. Từ 10% để lại của nguồn Quỹ Heo vàng tiết kiệm năm 2016, Công đoàn ngành đã thực hiện trao 17 suất vay không lãi đối với đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 85 triệu đồng; trợ cấp khó khăn cho 04 đoàn viên bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo với số tiền 8 triệu đồng.
    Chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền lý đồng cấp triển khai thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ, có  11/11 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 10/23 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ (9 đơn vị không đủ điều kiện tổ chức Hội nghị NLĐ), còn lại 4 đơn vị gặp khó khăn trong SXKD chưa tổ chức được Hội nghị NLĐ.
    Tập trung tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Kết nạp mới 154 đoàn viên. Công tác đào tạo, học tập nâng cao trình độ được quan tâm với 523 người được tham gia các khóa học. Giới thiệu 84 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 25 Đảng viên mới trong đó có 6 công nhân trực tiếp sản xuất được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam...
    Hội nghị cũng được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng trong việc chủ động thực hiện đối thoại nơi làm việc theo Nghị định 60 của Chính phủ; công tác phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động của Công đoàn Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng. Cho thấy, Công đoàn ngành Xây dựng thành phố luôn lấy người lao động làm trung tâm, kịp thời chỉ đạo các CĐCS chủ động làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Từ kết quả phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Công đoàn, Hội nghị đã trao Bằng khen của LĐLĐ thành phố cho 3 tập thể, 07 cá nhân; Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho 1 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016.
    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận những kết quả đạt được đối với các mặt công tác của Công đoàn ngành Xây dựng thành phố trong năm 2016 đồng thời nhấn mạnh: năm 2017 Công đoàn ngành cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa việc chỉ đạo và giám sát chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời lưu ý, tổ chức Công đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục động viên người lao động học tập nâng cao trình độ về mọi mặt và nâng cao ý thức trách nhiệm để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ V Công đoàn ngành Xây dựng thành phố nhiệm kỳ 2018 - 2023.
    Hội nghị cũng đã thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2017 gồm các nội dung cơ bản: tổ chức học tập các chủ trương nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt các chính sách liên quan đến người lao động; xây dựng kế hoạch tổ chức tốt Đại hội Công đoàn các cấp; hoàn thành các chỉ tiêu Liên đoàn Lao động thành phố giao và chỉ tiêu "Heo vàng tiết kiệm" của ngành; triển khai đánh giá xếp loại và công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh các phong trào VHVN, TDTT, các phong trào thi đua yêu nước...   

Anh Dũng


 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075118
Hôm nay:1788
Tất cả:04075118
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn