Đà Nẵng 07/06/2023

TIỆN ÍCH SIÊU THỊ MINI CÔNG ĐOÀN

Thứ năm, 25/08/2022

Được mua hàng bình ổn giá, dễ dàng lựa chọn các sản phẩm thiết yếu và được mua thiếu đến tháng có lương mới trả tiền... Đó là những tiện ích tại Siêu thị mini Công đoàn của Công ty TNHH Bao bì Tân Long, khu công nghiệp Hòa Khánh.

     Tiết kiệm chi tiêu
     Tranh thủ thời gian nghỉ giữa ca, chị Nguyễn Thị Út Nhiên, nhân viên Văn phòng Công ty TNHH Bao bì Tân Long, ghé vào siêu thị Công đoàn mua sắm ít đồ dùng cho gia đình. Từ ngày siêu thị mở trong công ty, chị Nhiên và nhiều đồng nghiệp rất phấn khởi khi chỉ mất vài chục phút là có thể mua được các mặt hàng thiết yếu dùng trong gia đình “Việc mua sắm trong siêu thị Công ty rất là tiện, hầu như mặt hàng nào cũng có, đỡ phải chạy ra ngoài, tốn thời gian. Giá cả lại phải chăng”, Chị Nhiên nói.
     Điều khá thú vị của siêu thị mini Công đoàn là bày bán các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giá rẻ hơn từ 5.000đ – 10.000đ so với chợ truyền thống bên ngoài. Với những công nhân lao động xa quê, phải tạm trú tại các dãy trọ bên ngoài, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 để lại. “Từ khi mở cái siêu thị này trong công ty, công nhân họ rất vui mừng. Ban lãnh đạo Công ty rất quan tâm đến đời sống của anh, chị em công nhân, hàng hóa bán rất rẻ, có thể nói là lấy giá gốc về như thế nào thì bán giá đó”, chị Lương Thị Minh Hương, đoàn viên Công đoàn Công ty, chia sẻ.

 
Siêu thị có đa dạng các mặt hàng phù hợp với nhu cầu công nhân
 
     Trò chuyện với chúng tôi trong lúc mua đồ tại siêu thị, anh Đỗ Văn Việt (quê huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) chìa tấm voucher trị giá 150.000 vừa được thưởng, vui mừng kể: “Tuần nay, mình được thưởng voucher vì đạt năng suất cao. Voucher được đổi thành sữa, gạo, mắm, thịt... tại siêu thị mini. Cùng với đó, các sản phẩm lại có giá rẻ, vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, trung bình 1,5 đến 2 triệu đồng, cuộc sống đỡ vất vả hơn".
     “Hằng tuần, chúng tôi chấm chọn để thưởng voucher cho anh em dựa trên hai tiêu chí là chuyên cần và an toàn vệ sinh lao động. Theo đó, có hai mức, mức 1 là 100 nghìn đồng, mức 2 là 150 nghìn đồng tùy theo thành tích của anh em”, chị Lê Thị Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết thêm.
     Tất cả vì đoàn viên, người lao động
      Siêu thị mini Công đoàn của Công ty TNHH Bao bì Tân Long ra đời vào tháng 9/2021 từ ý tưởng của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động an tâm làm việc, ổn định cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Long, nói: “Ban giám đốc công ty rất quan tâm đến đời sống của đoàn viên, người lao động Công ty. Chúng tôi luôn coi Công đoàn là cầu nối giữa Ban giám đốc công ty và người lao động. Thông qua Công đoàn, mọi tâm tư, tình cảm của người lao động chúng tôi đều nắm. Siêu thị mini công đoàn ra đời cũng nhằm mục đích này”.
     
 Siêu thị được đặt trong khuôn viên của Công ty với hơn 15 gian hàng có đầy đủ các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu với giá rẻ hơn so với thị trường bên ngoài. Và đặc biệt, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể mua thiếu và đến tháng có lương mới trả tiền. “Em mong Công đoàn và Ban giám đốc Công ty sẽ mở rộng siêu thị này vì giá cả các mặt hàng trong siêu thị rất rẻ so với giá bên ngoài, hơn nữa lại được mua thiếu nên phần nào giúp cho đời sống của công nhân lao động tụi em bớt đi những nhọc nhằn, lo toan”, anh Đỗ Văn Việt, bày tỏ.

     Việc xây dựng và duy trì hoạt động của Siêu thị mini Công đoàn Tân Long là sự nỗ lực rất lớn của Công đoàn Công ty trong việc triển khai thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”. Đây được xem là một mô hình có thể nhân rộng ở các đơn vị Công đoàn tương tự nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người lao động. “Ban đầu, quy mô của siêu thị chỉ tầm 200 đến 300 mặt hàng thiết yếu cơ bản trong mùa dịch, nay đã mở rộng và nâng lên quy mô hơn 1.500 sản phẩm, đa dạng hàng hóa như vậy anh em không cần mất thời gian để đi siêu thị bên ngoài mà được mua hàng giá cả rất mềm”, chị Lê Thị Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết.
     Phải khẳng định rằng, Siêu thị "Mini Công đoàn Tân Long" ra đời đã góp phần sẻ chia cùng người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đáp ứng thêm nhu cầu mua sắm của người lao động tại doanh nghiệp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức công đoàn nhằm đồng hành, sẻ chia giúp đoàn viên, người lao động có được chất lượng cuộc sống tốt hơn trong bối cảnh hiện nay.

Trà Vân
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180547
Hôm nay:269
Tất cả:04180547
Đang trực tuyến:26
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn