Đà Nẵng 23/03/2023

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Đong đầy cảm xúc

Thứ hai, 25/05/2020

Ngày 24.5 tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

     Theo ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng thì đây là hoạt động thiện nguyện nằm trong chương trình công tác năm 2020 của đơn vị nhằm chung tay đảm bảo yêu cầu cấp bách phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

     “Mặc dù đây là lần đầu tiên Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức vận động đoàn viên, NLĐ tham gia tập trung tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân trong ngày nghỉ nhưng lực lượng tham gia hiến máu rất đông và nhiệt tình; thay vì trước đó chúng tôi chỉ vận động, tổ chức trong ngày làm việc, tại một doanh nghiệp nhất định. Có một hình ảnh rất đẹp dù chúng tôi không yêu cầu nhưng các bạn tham gia hiến máu tự chủ động xếp thành những hàng dài chờ đến lượt mình được khám sức khỏe trước khi hiến, không có tình trạng chen lấn nhau” - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng nói.


Đoàn viên, NLĐ xếp hàng trật tự tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” do Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức.     

 

     Để chăm lo tốt hơn cho người tham gia hiến máu tình nguyện, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã chủ động phối hợp tốt với Ban chuyên đề của LĐLĐ thành phố và ngành Y tế để tổ chức hoạt động khoa học, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến. “Đây là thời điểm nắng nóng, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo rất nhiều quạt hơi nước, nước uống và bạt che nắng ở các khu vực ngoài trời. Bên cạnh đó, ngoài chế độ bồi dưỡng người tham gia hiến máu tình nguyện theo quy định, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng còn chuẩn bị phần quà trị giá 20.000đ để cảm ơn những đoàn viên, NLĐ đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện này”
     Nhờ được đầu tư, chuẩn bị chu đáo, phân bổ mốc thời gian hợp lý cho từng đơn vị có đoàn viên tham gia ngày hội tránh tụ tập đông người nên "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” do Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia, tích cực đồng hành, chung tay chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn sẽ có thêm “cuộc đời ở lại” đúng như thông điệp của ngày hội “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
     Không chỉ không khí sôi nổi, nhiệt tình của những người tham gia hiến máu, có mặt từ rất sớm, chị Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Nhà máy bao bì Tân Long nơi có 30 đoàn viên, NLĐ tham gia ngày hội dắt theo con gái vừa đi du học về tham gia hiến máu. “Tôi dắt cháu theo để cháu cảm nhận nhiều hơn về các hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn như thế này. Ngoài ra, đợt vận động này của Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, Nhà máy  chúng tôi có 30 đoàn viên tham gia, tôi đến đây để cổ vũ tinh thần cho các bạn ấy, Nhà máy cũng chuẩn bị sẵn các phần quà tặng trị giá 100.000đ/phần động viên các bạn dù có hiến được hay không”.
     Còn chị Lý Thị Hiền, đoàn viên Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa thì phấn khởi: “Tôi tham gia hiến máu lần đầu nên cũng có chút lo sợ, tuy nhiên, cùng với các bạn trong công ty, chúng tôi được Công đoàn tuyên truyền, động viên và nhất là được tận mắt chứng kiến các khâu chuẩn bị của Ban Tổ chức nên tôi rất yên tâm”.
     Ngày hội đã tiếp nhận được 393 đơn vị máu, trong đó có 163 đơn vị máu 350ml, còn lại là đơn vị máu 250ml, do nhiều người máu không đạt yêu cầu. “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” trong tháng Năm này của đoàn viên, NLĐ khu vực các CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước là điểm nhấn cho tinh thần nhân văn, chia sẻ trong Tháng Công nhân – Không chỉ nhận cho riêng mình ở Đà Nẵng.

Trà Giang

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068647
Hôm nay:768
Tất cả:04068647
Đang trực tuyến:50
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn