Đà Nẵng 27/03/2023

Chia sẻ với người lao động khó khăn

Thứ hai, 27/09/2021

Gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, vậy nhưng, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới người lao động (NLĐ) của công ty phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch.

     Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp theo quy định của thành phố, thời gian qua Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng chỉ cho phép 50% NLĐ đi làm việc và đảm bảo nghiêm các biện pháp an toàn y tế. Rất nhiều lao động của công ty phải tạm nghỉ việc, hơn 2 tháng qua, chị Coor Din, người dân tộc Cơ Tu đến từ Nam Giang, Quảng Nam cũng được công ty cho tạm nghỉ. Dù nghỉ việc thời gian dài nhưng chị Din cũng không thể về quê. Cuộc sống thuê trọ tại Đà Nẵng với nhiều chi phí khiến chị và người bạn cùng phòng gặp không ít khó khăn. Với số tiền ít ỏi còn lại, chị Din chi tiêu tiết kiệm bởi vẫn chưa biết được dịch bệnh diễn biến như thế nào, những bữa ăn cũng trở nên đạm bạc, vắng hương vị thịt cá. “Tôi có nhận được những hỗ trợ rau, củ và gạo từ địa phương nên có gì ăn nấy, đi chợ khó, mà cũng không có tiền để ăn nên chẳng dám nghĩ đến thịt cá vào lúc này”, chị Din tâm sự.
     Cùng chung cảnh phải tạm nghỉ việc để chống dịch như chị Din là gia đình chị Nguyễn Thị Như Hiền. Chị đang mang bầu, chỉ một thời gian ngắn nữa là sinh em bé. “Tôi lo lắng lắm. Dịch bệnh ai cũng khó khăn, tôi lại sắp sinh em bé, cần chi tiêu nhiều khoản. Bây giờ tôi chỉ biết cầu mong dịch bệnh mau hết”, chị Hiền cho biết.

Công đoàn Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng đến thăm và trao nhu yếu phẩm cho NLĐ của công ty đang tạm dừng việc
 
     Thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của NLĐ, những ngày qua, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đợt tặng nhu yếu phẩm cho NLĐ của mình. Theo ông Kim Yung Bum, Giám đốc sản xuất của Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng, hiện nay công ty gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian thành phố ra chỉ thị tăng cường công tác phòng chống dịch, công ty có thời gian dài không thể hoạt động nên ảnh hưởng đến sản xuất. Khi trở lại hoạt động, công ty chỉ duy trì sản xuất với 50% nhân lực. Đối với 50% nhân viên đang còn ở nhà, không những mệt mỏi về tinh thần mà còn khó khăn về vật chất. “Tôi nghĩ rằng nếu có thể giúp đỡ được phần nào những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn không thể đi làm được thì công ty và những người công nhân đang đi làm ở đây luôn sẵn sàng đóng góp, mua những phần quà nhỏ để trao tặng”, ông Kim Yung Bum chia sẻ.
     Nhận được phần quà từ Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty trao tặng, nhiều NLĐ không giấu được niềm vui. “Bữa cơm tối nay của tôi chắc sẽ ngon lắm vì có thêm thịt, trứng. Tôi thấy rất ấm lòng”, chị Din chia sẻ. Tham gia buổi trao quà, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp đánh giá cao sự phối hợp giữa Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty trong việc chăm lo cho NLĐ phải tạm nghỉ việc phòng chống dịch. “Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng là một trong những đơn vị luôn làm tốt công tác chăm lo cho NLĐ thời gian qua. Đây là động lực giúp NLĐ luôn muốn gắn bó và hết lòng vì doanh nghiệp”, ông Trung cho biết.
 
Trà Giang
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075043
Hôm nay:1713
Tất cả:04075043
Đang trực tuyến:56
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn