Đà Nẵng 07/06/2023

Hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp và quý trọng NLĐ.

Thứ hai, 04/12/2017

Chuyên kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa, khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ vui chơi, giải trí, vận chuyển, hướng dẫn khách du lịch và một số dịch vụ bổ trợ khác, Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours luôn hướng đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp và quý trọng người lao động.

         Hiện có 263 cán bộ, công nhân viên với 254 đoàn viên Công đoàn. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours luôn quan tâm, tạo điều kiện, đãi ngộ về việc làm, hình thức trả lương, thưởng theo tính chất công việc, năng suất lao động, mức thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước từ 20% trở lên để người lao động gắn bó và hết lòng với công việc được giao.  
        Trong nhiệm kỳ 2012-2017, BCH Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban Giám đốc trong việc xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của CNLĐ như hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động, nâng bậc lương, các chế độ bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTNg, nghỉ chế độ, thai sản, hiếu, hỉ, chế độ nghỉ lễ, tết… Tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, Quy chế trả lương, định mức lao động, Quy chế Thi đua khen thưởng, Nội quy lao động,... hàng năm. Qua đó, người lao động có điều kiện tham gia đóng góp ý kiến vào chương trình, kế hoạch hoạt động SXKD của đơn vị; đối thoại, thương lượng với chính quyền trong việc xây dựng, sửa đổi bổ sung TƯLĐTT và tổ chức thực hiện hiệu quả (hiện đơn vị đang thực hiện TƯLĐTT nhóm ngành du lịch dịch vụ với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ). Trong nhiệm kỳ, không có vụ tranh chấp, khiếu nại lớn nào xảy ra. Mọi thắc mắc có liên quan đến quyền lợi của người lao động được giải quyết thỏa đáng. Việc phân phối phúc lợi cũng được thực hiện tốt, đảm bảo sự công bằng, khách quan, trung thực.   
          Công đoàn đã phối hợp chuyên môn, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua, cụ thể hoá thành những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của DN để người lao động tích cực tham gia, đạt hiệu quả thiết thực. Tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình về An toàn vệ sinh lao động, thực hiện phong trào Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc. Kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực cán bộ làm công tác bảo hộ lao động. Thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động ở nơi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; trang bị phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động đầy đủ, không để tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra. Vận động đoàn viên, CNLĐ thực tốt an toàn giao thông, hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, điển hình. Có nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế; hàng năm, có trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh  hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; một số đơn vị tự mua cây cảnh về trồng và chăm sóc, tiết kiệm được chi phí thuê.
          Công đoàn phối hợp chuyên môn tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ ở các theo tiêu chuẩn nghề VTOS, như: Nghiệp vụ bàn, buồng, nghiệp vụ an ninh Khách sạn. Vận động chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ cá nhân tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự phát triển Công ty. Đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được chú trọng. Hàng năm, tổ chức ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống để giao lưu như: ngày hội gia đình Vitours, ngày hội thể thao văn nghệ chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ,… từ đó người lao động đã yên tâm, thỏa mái trong công tác và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
        Trước những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra cho BCH CĐ nhiệm kỳ mới vô cùng quan trọng. Ông Trần Chín, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Đảng uỷ công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa CĐ và lãnh đạo DN, sự đoàn kết của toàn thể đoàn viên, NLĐ chắc chắn toàn thể đoàn viên, NLĐ công ty sẽ tích cực tham gia phong trào thi đua, đóng góp sức lực của mình, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, phương hướng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, xây dựng Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours ngày càng phát triển bền vững. Cụ thể, chúng tôi phấn đấu, hàng năm, phối hợp với chính quyền tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách liên quan đến người lao động, không có tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; 100% người lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTNg, BHTNạn 24/24. Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động theo đúng qui định của pháp luật. Phát triển 100% đoàn viên mới khi người lao động được Công ty tiếp nhận vào làm việc. 70% cán bộ Công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về lý luận nghiệp vụ Công đoàn. Tổ chức triển khai Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động (sửa đổi) đến 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn, 90 - 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…
                   
                                                                                                                                                       Trà Giang
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180604
Hôm nay:326
Tất cả:04180604
Đang trực tuyến:33
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn