Đà Nẵng 06/07/2022

Hết lòng chăm lo đời sống đoàn viên.

Thứ hai, 09/12/2019

Chị Hồ Thị Minh Hiền, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Lovepop Việt Nam là một trong 90 gương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu vừa được LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng “Giải thưởng 28/7”. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của chị trong việc làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên tại doanh nghiệp.

     Công ty TNHH Lovepop Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất các loại thiệp nghệ thuật 3D xuất khẩu. CĐCS Công ty hiện có gần 500 đoàn viên, với hơn 80% là nữ. Là Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Lovepop Việt Nam được 3 năm từ ngày thành lập đến nay, chị Hồ Thị Minh Hiền đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty dành nhiều tâm huyết trong công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên, người lao động, là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp. 
     Với đặc thù doanh nghiệp có đông lao động nữ, chị Minh Hiền đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty nhiều lần đề xuất các chính sách hỗ trợ cho người lao động, nhất là lao động nữ và nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo công ty thông qua việc phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức đối thoại định kì, vận động đoàn viên phát huy tinh thần tập thể, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giữ vững uy tín với khách hàng… Đặc biệt, nữ Chủ tịch CĐCS đã chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định. Chị Minh Hiền cho hay: Vì công ty có hơn 80% là lao động nữ nên Ban Chấp hành Công đoàn công ty chú trọng việc chăm lo đời sống và chế dộ chính sách cho các chị em. Chúng tôi đã thương lượng và đưa vào Thỏa ước lao động tập thể tạo điều kiện cho lao động nữ có con nhỏ được nghỉ trưa sớm hơn quy định 30 phút để nghỉ ngơi và vắt, trữ sữa; đối với lao động nữ mang thai được thăm khám thường xuyên tại phòng y tế công ty và được nghỉ trưa tại phòng; lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 và có con nhỏ dưới 15 tháng tuổi được đi làm trễ 30 phút và về sớm 30 phút mỗi buổi so với giờ làm việc theo quy định, mỗi ngày được hỗ trợ 1 hộp sữa bồi dưỡng; người lao động có con nhỏ dưới 6 tuổi được hỗ trợ mỗi tháng 100.000đ; người lao động được hưởng tháng lương 13…

Chị Hồ Thị Minh Hiền (đứng thứ 6 từ trái sang), Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Lovepop Việt Nam tại Hội thao do Ban Chấp hành CĐCS tổ chức
     Ngoài ra, chị Minh Hiền cũng đã chủ động cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tham gia xây dựng thang lương, bảng lương, tham gia xét nâng bậc lương hàng năm cho đoàn viên, người lao động, riêng năm 2019 đã nâng lương lên mức 4,0% cho tất cả nhân viên của công ty; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao; phát động các phong trào thi đua cải tiến, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn. Chủ tịch CĐCS Minh Hiền chia sẻ: “Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn quan tâm, phối hợp chính quyền tạo mọi điều kiện để đoàn viên, người lao động được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của ngành nghề. Ngoài việc thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động, khi có các trường hợp gặp khó khăn, hoạn nạn, chúng tôi đã vận động toàn công ty cùng chung tay, chia sẻ để kết nối tình cảm của đoàn viên, người lao động ngày càng gắn bó hơn”.
    Đánh giá về hoạt động của CĐCS Công ty TNHH Lovepop Việt Nam và những nỗ lực của Chủ tịch CĐCS Hồ Thị Minh Hiền, bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu nói: CĐCS Công ty TNHH Lovepop Việt Nam tuy mới thành lập, đi vào hoạt động nhưng là một trong những đơn vị có mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động của quận Liên Chiểu, trong đó vai trò của chị Hồ Thị Minh Hiền rất đáng được ghi nhận, hoàn toàn xứng đáng được trao tặng “Giải thưởng 28/7” – Giải thưởng tôn vinh các Chủ tịch CĐCS có nhiều thành tích xuất sắc. 
Như Minh
 
 
                   
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03737005
Hôm nay:490
Tất cả:03737005
Đang trực tuyến:39
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn