Đà Nẵng 06/07/2022

Doanh nghiệp hiếm hoi tuyển lao động giữa mùa dịch Covid-19.

Thứ sáu, 25/09/2020

Trong bối cảnh hàng ngàn doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi những tác động của đại dịch Covid-19 mang lại thì việc Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng vẫn có những đợt tuyển dụng lao động giữa mùa dịch cho thấy những tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) ở đơn vị này.

    Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng là doanh nghiệp dệt may có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên gia công xuất khẩu các mặt hàng thời trang, áo blouses với hơn 1.000 lao động.
    Trong lúc nhiều doanh nghiệp ở các khu công nghiệp Đà Nẵng phải tạm dừng sản xuất vì thiếu đơn hàng do ảnh hưởng dịch Covid-19 thì Công ty Pi Vina Đà Nẵng lại đăng thông báo tuyển thêm lao động. “Cuối tháng 8 lên thêm chuyền mới nên công ty đang cần 100 công nhân...”. Những dòng tuyển dụng và động viên nhau được đăng tải trên Fanpage của Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng như một dòng nước mát lành chảy giữa những oi bức, ngột ngạt với những thông tin về doanh nghiệp tạm dừng sản xuất và số NLĐ thiếu việc, mất việc làm ở thời điểm nhiều khó khăn đó.
    Cũng như rất nhiều doanh nghiệp dệt may khác ở Đà Nẵng và cả nước có thị trường Mỹ và Châu Âu, hồi tháng 5, doanh nghiệp này đã mất hơn 100 lao động vì liên tục bị các đối tác nước ngoài hủy đơn hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.      Tuy nhiên, tình hình lúc này đã khác bởi “chúng tôi vừa có được một đơn hàng lớn và lâu dài nên phải tuyển thêm lao động để thực hiện” - bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ, Trưởng phòng Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng cho biết. Bà Cẩm Thơ nói rằng, đó là nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi của ban lãnh đạo công ty.  

     Niềm vui của NLĐ ở Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng khi có đủ việc làm và được công ty chăm lo tốt đời sống.
 
    Theo nhận định của Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Pi Vina Đà Nẵng là một trong số các doanh nghiệp làm tốt công tác bảo vệ NLĐ của mình trong mùa dịch ở Đà Nẵng thời gian qua. Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng cho hay, ngay từ khi dịch bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, Pi Vina Đà Nẵng đã đặt ra tình huống nếu chẳng may NLĐ của mình có ca mắc Covid-19 thì sẽ làm thế nào? Và câu trả lời cũng chính là những việc doanh nghiệp này thực hiện cho NLĐ như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc cũng như lúc ăn ca... Ngoài ra, Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng còn áp dụng thêm nhiều biện pháp khác như chia ô các phòng làm việc, phòng ăn; chia nhỏ ca ăn và gắn luôn số thứ tự của từng NLĐ vào bàn ăn cũng như quy định giờ ăn chi tiết cho từng bộ phận; NLĐ khi làm việc cũng như ăn phải ngồi cùng một hướng...  
    Đến thời điểm này, Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng tiếp tục tuyển lao động sau mùa dịch. Đây là đơn vị hiếm hoi tuyển lao động trong những ngày cao điểm của dịch Covid-19, tiếp tục thông báo tuyển thêm 300 lao động sau khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội. Bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ nói: Chúng tôi tiếp tục mở rộng sản xuất và cần tuyển thêm 300 lao động, trong đó có 200 công nhân may và 100 lao động đào tạo may. Các chế độ phúc lợi mà Pi Vina Đà Nẵng đưa ra khá hấp dẫn trong bối cảnh sau dịch Covid thất nghiệp tràn lan, công việc và thu nhập rất khó khăn gồm: Lương từ 6-7,5 triệu đồng/ tháng; thưởng 1,5 triệu đồng/ người cho việc giới thiệu công nhân may; trợ cấp xếp loại A,B,C,D 400 nghìn đồng/ tháng; trợ cấp chuyên cần 500 -800 nghìn đồng/ tháng; thưởng năng suất 150-200 nghìn đồng/ tuần; thưởng tỷ lệ vắng thấp 150 -200 nghìn đồng/ 2 tuần... cùng nhiều cam kết khác.
    Đặc biệt, ngoài phòng chống dịch, Pi Vina Đà Nẵng còn chăm lo tốt cho NLĐ bằng các phần quà động viên như chi 200 nghìn đồng/ người nhân dịp Tết Trung thu. "Hiện Công đoàn chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức phiên chợ không đồng để hỗ trợ cho những công nhân gặp khó khăn do dịch. Trong phiên chợ này, sẽ có 10 sản phẩm là nhu yếu phẩm cần thiết cho NLĐ lựa chọn như gạo, gia vị, xà phòng, dầu gội... Tổng kinh phí cho phiên chợ này dự kiến khoảng 200 triệu đồng", bà Thơ cho biết.
Tường Minh
 
 
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03737027
Hôm nay:512
Tất cả:03737027
Đang trực tuyến:39
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn