Đà Nẵng 24/03/2023

Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi chính đáng của NLĐ

Thứ hai, 04/12/2017

Hiện tổng số đoàn viên là 148 người, do đặc thù của Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) nên lực lượng đoàn viên cũng phân tán rất khó hoạt động. Dù vậy, công tác chăm lo quyền và lợi chính đáng của NLĐ được đặc biệt chú trọng tại SCEDFA.

       Quản lý tất cả lao động Việt Nam làm việc cho các văn phòng, tổ chức nước ngoài đóng trên địa bàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) có lực lượng cán bộ, công nhân viên trải dài, phân tán ở nhiều tỉnh thành trong khu vực. Việc tổ chức các hoạt động bề nổi không phải là thế mạnh của Công đoàn SCEDFA. Tuy nhiên, vượt qua nhiều khó khăn, Công đoàn SCEDFA luôn quan tâm, tạo điều kiện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ để họ gắn bó và hết lòng với công việc được giao. 
         Trong nhiệm kỳ 2012-2017, BCH Công đoàn SCEDFA đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban Giám đốc trong việc xây dựng, kiểm tra, giám sát các tổ chức nước ngoài trong việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của NLĐ như hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động, các chế độ bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN, nghỉ chế độ, thai sản, hiếu, hỉ, chế độ nghỉ lễ, tết… cũng như giải quyết thủ tục hành chính nhân sự, quyền lợi liên quan cho nhân viên Việt Nam nghỉ việc theo đúng chế độ. Chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ với các hoạt động như hỗ trợ khó khăn, thăm hỏi, tặng qùa Tết, khen thưởng các cháu thiếu nhi có thành tích trong học tập với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn được đẩy mạnh với nhiều hình thức gửi thông tin qua email, các buổi gặp mặt Trưởng đại diện, gặp mặt NLĐ...
       Công đoàn đã phối hợp chuyên môn, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua, cụ thể hoá thành những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm sản của Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng để người lao động tích cực tham gia, đạt hiệu quả thiết thực. Các Tổ Công đoàn đã tích cực đóng góp hàng chục tỷ đồng giúp thành phố Đà Nẵng và các tỉnh phụ cận trong các hoạt động xã hội từ thiện. Công đoàn SCEDFA đã vận động tổ chức Trả lại Tuổi thơ khảo sát, xây dựng 6 nhà tình thương, tổng trị giá 305 triệu đồng; Tổ Công đoàn tổ chức AOG và tổ chức Trả lại Tuổi thơ hỗ trợ hai trường hợp mổ tim cho con CNVCLĐ nghèo, hỗ trợ chi phí ăn học cho sinh viên nghèo… hơn 150 triệu đồng; phối hợp chính quyền SCEDFAtặng 25 xe lăn cho các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hoá; phối hợp tổ chức Children ò VietNam tặng 350 suất quà cho bà con vùng lũ Quảng Nam…
        Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, BCH Công đoàn SCEDFA khoá mới khẳng định sẽ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, phương hướng Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Trung tâm phục vụ đối ngoại Đà Nẵng, đẩy mạnh công tác chăm lo quyền và lợi chính đáng của NLĐ, đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.
         
                                                                                                                                             
                                                                                                                                       Quỳnh Yên
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069853
Hôm nay:608
Tất cả:04069853
Đang trực tuyến:58
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn