Đà Nẵng 23/03/2017

Những chuyến xe công nhân ấm áp nghĩa tình

Thứ tư, 25/01/2017

Mới 6h30 sáng gần 1000 Công nhân lao động làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã tập trung đông đủ tại Trung Tâm văn hóa-Thể thao công nhân Khu Công nghiệp Hòa Khánh để lên xe về quê sum họp cùng gia đình, người thân trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

     Phát biểu trong Chương trình chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết, Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Thành Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động đã thay mặt Công đoàn thành phố  cám ơn các thành viên đã ủng hộ để Liên đoàn lao động tổ chức thành công các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết Đinh Dậu, đồng thời ân cần gửi thời thăm hỏi, chúc Tết Đinh Dậu đến CNLĐ và người thân một năm mới An khang –Thịnh vượng- Vạn sự như ý. Theo kế hoạch Liên đoàn lao động sẽ tổ chức 16 chuyến xe cho trên 800 CNLĐ sẽ khởi hành về quê đón Tết trong 4 ngày từ  ngày 23 đến 26/01/2017 ( nhằm ngày 26 đến 29 tháng Chạp năm Bính Thân). Ngoài ra, Liên đoàn lao động còn hỗ trợ tiền  mặt cho 100 CNLĐ số tiền hơn 10 triệu đồng để tự di chuyển vì chưa chủ động được ngày về ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quy nhơn, Gia lai, Buôn Mê Thuột tặng 500 vé để CNLĐ tự đi riêng lẻ về quê đón tết. Được Công đoàn thành phố quan tâm chăm lo công nhân lao động trong dịp Tết, anh Huỳnh Kim Biên đại diện cho CNLĐ được hưởng lợi từ Chương trình không dấu  được niềm vui, phấn khởi trước việc làm ấm áp nghĩa tình “ Liên đoàn lao động thành phố tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết đây là một việc làm mới , chúng tôi được vé đi miễn phí cùng bạn bè nên rất vui, tôi rất mong Liên đoàn lao động thành phố tiếp tục duy trì chuyến xe công nhân như thế này trong các năm sau để công nhân khó khăn như chúng tôi tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình”
    Trong hành trình về quê ăn Tết, mỗi CNLĐ còn được hỗ trợ thêm 50 ngàn đồng tiền ăn, một cặp bánh chưng xanh. Hy vọng những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết Đinh Dậu sẽ thật sự ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc đối với những CNLĐ có thu nhập thấp và cuộc sống còn nhiều khó khăn. Hy vọng sẽ góp thêm cho họ một mùa Xuân ấm áp tình người, và sum họp bên người thân trong dịp Tết đến, Xuân về.

                                  
     Thành Điệp
                                                   

 
Xem tin khác
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :

0905 102 282

05113 822 262

Lượt truy cập
00404985
Hôm nay:941
Tất cả:00404985
Đang trực tuyến:53
Hình ảnh hoạt động
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byDanaWeb.vn