Liên Đoàn Lao Động TP.Đà Nẵng - Công Đoàn Đà Nẵng - www.congdoandanang.org.vn
Đổi mới, sáng tạo; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đo n viên, CNVCLĐ; vì sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước. Đổi mới, sáng tạo; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đo n viên, CNVCLĐ; vì sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham luận: Công đoàn Công ty SADAVI
Đăng ngày : 15/01/2010 07:00:00
Công đoàn các KCN-CX-ĐN, công đoàn Công ty SADAVI
Kính thưa quý vị đại biểu
Thưa toàn thể hội nghị,

Được sự cho phép của BTV Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, công đoàn cơ sở công ty SADAVI xin được báo cáo tham luận tại hội nghị nội dung hoạt động công đoàn cơ sở với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước tiên hết, thay mặt toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNLĐ công ty xin kính chúc quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Thưa hội nghị,

Công ty TNHH Sản xuất Lưới Xuất khẩu Đà Nẵng, gọi tắt là SADAVI, là công ty liên doanh giữa công ty CP Xuất Nhập khẩu Đà Nẵng và công ty Sasaki Shoko Co. Ltd., Nhật bản, được thành lập theo Giấy phép đầu tư số 1748/GP ngày 25/11/1996 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp, chuyên sản xuất các loại lưới, giỏ lưới, dây thừng PE, PP phục vụ đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, đặc biệt phục vụ ngành nuôi trai ngọc và các loài nhuyễn thể khác.

Công đoàn cơ sở công ty SADAVI được thành lập ngày 23/01/1999 theo quyết định số 19/QĐ-TVcủa BTV Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, từ năm 1999 đến năm 2006, Công đoàn SADAVI trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, từ năm 2006 đến nay trực thuộc Công đoàn các KCN và CX Đà Nẵng. Tổng số đoàn viên: 153/153LĐ (100%)
Điều kiện thuận lợi để công đoàn cơ sở hoạt động tốt trong nhiều năm qua đó là nhờ có sự lãnh đạo của chi bộ đảng tại công ty, sự quan tâm hướng dẫn tận tình của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, của Công đoàn các KCN&CX Đà Nẵng, là sự làm việc tích cực của cán bộ công đoàn cơ sở không chuyên và sự nhiệt tình của đoàn viên công đoàn vì vậy mọi hoạt động công đoàn đều đi đúng trọng tâm và đạt kết quả tốt.

Năm 2007, thực hiện chỉ thị số 06-CT/TW ngày 7/11/2006 của Bộ Chính trị về việc tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn đảng, toàn dân, BCH Công đoàn đã cử cán bộ tham dự đầy đủ các buổi học tập, triển khai cuộc vận động do Công đoàn các KCN-CX và Đảng ủy tổ chức. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động, Công đoàn cơ sở thấy cần thiết phải triển khai quán triệt đến từng tổ, từng đoàn viên công đoàn. Do vậy, BCH công đoàn đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động như chiếu phim về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh, phổ biến quán triệt trong toàn thể đoàn viên, CNLĐ 2 tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Di chúc” của Người. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng triển khai việc đọc những mẩu
chuyện về cuộc đời cách mạng của Hồ Chủ tịch qua các buổi sinh hoạt tổ công đoàn để mọi đoàn viên, CNLĐ học tập và noi theo.

Năm 2008, chuyển từ việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sang làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể là việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí. Là một đơn vị sản xuất kinh doanh chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề này. Theo Bác, tiết kiệm là không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, tiết kiệm là giảm bớt chi tiêu những cái không cần thiết để phục vụ những cái cần thiết, để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, đất nước giàu mạnh. Sinh thời Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không phô trương, hình thức. Bác đã sống cả cuộc đời thanh bạch từ ăn, ở đến phương tiện sử dụng phục vụ công việc hằng ngày không chỉ là lời nói suông mà bằng những việc làm thiết thực. Thấm nhuần lời dạy và việc làm của Người, BCH Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm trong toàn công ty. Phong trào đã được toàn thể đoàn viên, CNLĐ tích cực thực hiện. Mỗi tổ công đoàn, tuỳ theo đặc điểm tình hình của đơn vị mình mà đăng ký các kế hoạch, biện pháp tiết kiệm cụ thể nhằm giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Qua phong trào thi đua, điện sử dụng cho sản xuất đã được CNLĐ sử dụng tiết kiệm hơn, không bật điện ở những nơi không cần dùng; tránh sử dụng điện nhiều vào giờ cao điểm, cải tạo hệ thống điện cho hợp lý hơn, trước đây việc sử dụng điện bừa bãi, để điện sáng cả những nơi không cần thiết, không tắt điện, tắt quạt khi không sử dụng, nhờ vậy đã giảm được 4.000kw điện, tiết kiệm 4 triệu đồng. Bên cạnh đó,  nước dùng cho sản xuất được thiết kế sử dụng tuần hoàn, tái sử dụng, không thải ra ngoài, vì vậy không những giảm chi phí mà còn giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường. Mức tiết kiệm đạt được 9m3/ngày (11 triệu đồng/năm). Đặc biệt, đối với nguyên vật liệu sản xuất được CBCNV quản lý và sử dụng chặt chẽ, tái sử dụng những phế phẩm có thể tận thu được, qua đó đã giảm tỉ lệ hao hụt vật tư từ 3% theo định mức xuống còn 2%, tiết kiệm chi phí được 200 triệu đồng/năm. Đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm còn được thể hiện ở chỗ các phân xưởng sản xuất đã phân bổ, bố trí lao động hợp lý, không để nơi thừa, nơi thiếu và chú trọng việc nâng cao năng suất, vì vậy sản xuất đạt hiệu quả tốt hơn.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với mục đích là nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên và nhân dân về giá trị to lớn của tấm gương Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và hành động cách mạng theo tấm gương Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội. Qua hai năm phát động và thực hiện tại đơn vị, ý thức của CBCNLĐ đã có sự chuyển biến tích cực hơn trong sinh hoạt và trong lao động sản xuất. Cuộc vận động đã đi được nửa chặng đường, thời gian còn lại, BCH Công đoàn sẽ tiếp tục đề ra những hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình của đơn vị cùng góp phần đạt được mục tiêu mà ban chỉ đạo cuộc vận động đã đề ra.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe.

Xin trân trọng cảm ơn.

  TM BCH CÔNG ĐOÀN CTY SADAVI
CHỦ TỊCH
   
  Nguyễn Thị Minh Đức

Huân chương độc lập


Các đơn vị trực thuộc 

Liên kết